Phong Thủy Thiết Kế Nội Thất Nhà Xinh – Nhà Xinh HCM

Những thông tin dưới đây là ví dụ điển hình cho phong thủy nhà xinh của bạn. Một số không gian nội thất bạn nên chú trọng về phong thủy cho căn nhà của mình. Bởi nó mang ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình bạn từ sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe cũng như tình cảm giữa các thành viên trong căn nhà xinh, mái ấm của bạn. Các khu vực đó gồm phòng khách, phòng ngủ, các vật dụng trang trí trong nhà, thiết kế nội thất…

Cổng hoặc cửa chính, cửa sổ, là nơi lấy sáng… là nơi đón nhận khí chính vào trong nhà, cũng được ví như nơi đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hòa hợp với tổng thể căn nhà xinh.
Các sai lầm thường mắc phải như: Cửa chính nhìn đối diện cửa sau làm không tụ khí, theo thuyết phong thủy điều này sẽ không tốt cho việc tích tụ tài lộc, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa vệ sinh thì sẽ làm 2 dòng khí đối kháng nhau ảnh hưởng không tót đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà bếp hay khu vực cầu thang, trong phong thủy nếu việc bố trí như vậy sẽ dẽ làm thất thoát khí, dễ mất của cải.

Bố trí đầu giường nên có chỗ dựa nhưng Không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi có trường khí thấp và không ổn định, dễ gây mệt mỏi, trầm cảm, đau đầu, mất ngủ, hay ngủ mê… Đầu giường nằm cũng nên tránh quay ra cửa hoặc dựa vào cửa. Người xưa từng có nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”, tức là người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời có kiểm soát được những ai đi vào, tránh bị giật mình hay bất ngờ, ở thế chủ động hơn. Còn ngược lại nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây ứ động, người đứng khấn, bái cũng bất an, vì thế hướng bàn thờ nên quay vào trong.

Phòng ngủ cũng cần thiết kế hợp lý, bởi nó ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng là khu vực riêng tư, đồng thời là nơi cần sự yên tĩnh và ấm áp. Phòng ngủ là khu vực cần tụ khí dương, nhưng nhiều người hiểu sai cho rằng yên tĩnh là âm, nên cố tìm cách thiết kế sao cho phòng ngủ tối lại và hẹp hơn. Đây là những sai lầm cơ bản và cần cải thiện nhất là các không gian phòng ngủ trong căn nhà xinh. Tông màu tối, ảm đạm sẽ dễ gây trầm cảm, u uất, bất lợi và tình cảm, cuộc sống vợ chồng.
Một sai phạm phổ biến khác là cách thiết kế giường ngủ và hướng quay. Không ít nhà vì tiện lợi cho người cao tuổi mà bố trí giường ông bà ở khu vực tầng một, giường của con cháu hay vợ chồng ở tầng trên, khu vệ sinh tầng trên thì lại bố trí ngay trên giường bố mẹ mình. Việc bố trí này thường sẽ dễ gây bệnh tật, đau yếu và ảnh hưởng trực tiếp cho người ở tầng dưới.

khu vực phòng khách thường là nơi sinh hoạt chính của các thành viên trong gia đình. Đây cũng là nơi cần tụ nhiều khí dương, vậy nên chúng ta cần có những cách thiết kế ở khu vực tầng một hoặc nữa trước ngôi nhà, cần có không gian tràn ngập ánh sáng, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách, góc nhọn. Trên thực tế khảo sát nhiều căn nhà cho thấy những sai lầm cở bản hay mắc phải là thiết kế xà ngang chạy qua không gian phòng khách, tạo ra luồng sát khí xấu từ trên xuống, trần nhà thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, khó phát triển.

Không gian nhà bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tài lộc nên cần có một không gian thoáng mát, nên cách xa phòng ngủ và cửa chính. Các lỗi thường mắc phải như: Đối diện chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh (nước) thì thủy – hỏa tương khắc gây bất hòa, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, sức khỏe kém. Nhà bếp hướng ra cửa, đối xung khí việc này không tốt cho tài lộc, ảnh hưởng đến sức khỏe. khu vực bếp  bố trí giữa căn hộ, nơi phòng kín sẽ không lưu thông thoát khí, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không ít căn hộ chung cư bố trí bếp giữa nhà, lại dựa vào nhà vệ sinh, điều này làm trường khí bất ổn, nước – lửa tương xung, không có lợi cho hòa khí của các thành viên trong ngôi nhà xinh.